KODI Là phần mềm gì?

41 Likes Comment

Kodi là một ứng dụng phần mềm phát Media miễn phí như Videos, Picture … là mã nguồn mở được phát triển bởi XBMC Foundation, một tập đoàn công nghệ phi lợi nhuận. Có sẵn cho nhiều hệ điều hành và nền tảng phần cứng các bạn có thể tìm hiểu thêm trên Wikipedia và tải ứng dụng trên kodi.tv.

kodi wikipedia

Ứng dụng KODI để làm gì?

Hiện tại nhu cầu giải trí tại nhà đã và đang rất phổ biến hiện nay, với xu hướng mới về công nghệ Tivi kèm theo là nhưng hệ điều hành có thể cài thêm app như TV Sony và các TV Box trên thị trường hiện nay đang chạy Android vậy nó là một phần mềm không thể thiếu để có một trung tâm giải trí tại nhà.

Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho những bạn nào chưa biết về KODI dùng để làm gì?

KODI là ứng dụng đa phương tiện mã nguồn mở được phát triển bới XBMC Foundation. Kodi hiện có thể hoạt động trên nhiều hệ điều hành từ Android, Windows, Mac OS, Linux, FreeBSD. Cho nên bạn có thể cài đặt dễ dàng trên các thiết bị có hỗ trợ như: Điện thoại, máy tính bảng, AndroidTV, Android TV Box, máy tính Raspberry Pi…
Với Kodi bạn có thể xem phim, nghe nhạc từ ổ cứng, NAS, từ internet và có thể xem các chương trình TV trực tuyến thông qua các Addon được phát triển từ các lập trình viên trên toàn thế giới.
Bản thân KODI chỉ là một trình phát đa phương tiện, nếu như vừa cài đặt xong thì nó cũng không khác gì các phần mềm như Windows Media Player, GOMPlayer, Media Classic, VLC… Chỉ khi bạn tìm và cài các addon hỗ trợ thì Kodi mới thực sự phát huy hết sức mạnh của mình.

Lấy một ví dụ nhỏ: thường các bạn hay vào các trang web như phimmoi, BiluTV, phimbathu, HDonline… tìm và xem các bộ phim yêu thích, hoặc tải phim từ Fshare.vn rồi sau đó mở trên máy tính hoặc copy vào ổ cứng cắm vào TV để xem. Thì bây giờ với KODI và sự hỗ trợ của mạnh mẽ của các addon và chỉ cần 1 đường truyền internet vừa đủ là bạn đã có thể thưởng thức hàng ngàn phim được chia sẽ trên internet mà không bị khó chịu bởi quảng cáo, nguy cơ virus khi bấm nhầm vào 1 link nào đó. Bạn chỉ cần bật Kodi lên và qua vài bước bộ phim đó đã có sẵn cho bạn thưởng thức.

Thói quen trước đây của mình là thường vào HDvietnam sau đó tải phim về máy tính sau đó xem hoặc copy vào HDD box để lưu trữ, nhưng sau khi chuyển sang dùng KODI thì tất cả những thứ mình cần để giải trí đều có sẵn trong Kodi và mình đã thay đổi thói quen xem phím của mình và chuyển hẳn từ Offline sang Online. Những bộ phim mình chưa xem hoặc muốn sưu tầm thì chỉ cần lưu lại link và sau đó dùng Kodi mở lên xem trực tuyến luôn, rất tiện.

Trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn sơ bộ các chức năng và ý nghĩa của từng mục có trong Kodi để bạn dần dần làm quen, sau này thành thạo rồi bạn có thể tự chỉnh sửa, cài đặt để Kodi phục vụ bạn được tốt hơn, tiện hơn.

Cài đặt KODI như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.