Facebook đăng nghe lén bạn như thế nào?

53 Likes Comment

Nếu bạn cảm thấy chỉ cần Bạn nghĩ đến hoặc nói. Hay làm điều gì đó là một lúc sau sẽ có một quảng cáo liên quan hiện ra trên facebook. Tại sao vậy? Facebook có thần thông đến vậy? Chúng ta sẽ đi tìm hiểu chúng ngay.

Nếu cảm thấy Facebook có những quảng cáo “xoáy quá sâu” vào bạn, hãy đọc bài viết này.

Nếu bạn chưa biết thì các quảng cáo hiển thị trên Facebook nền web. Hay trong ứng dụng mà bạn đang thấy điều dựa vào quá trình thu thập thông tin sử dụng từ bạn. Cụ thể Facebook sẽ theo dõi. Ghi nhận các thông tin tìm kiếm. Các bài đăng sản phẩm hay nội dung mà bạn tương tác. Để từ đó sắp xếp và hiển thị tự động các quảng cáo phù hợp, gây chú ý đối với bạn.

Facebook thu thập thông tin từ phía người dùng

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích thú với các mà Facebook thu thập thông tin từ phía người dùng. Và hiển thị các quảng cáo dựa trên đó. Facebook hiểu được điều này và vẫn cung cấp cho bạn giải pháp hạn chế tối đa các quảng cáo dạng này, cụ thể như sau.

Bước 1: Truy cập vào trang web Facebook, đăng nhập tài khoản và truy cập tiếp vào trang Cài đặt từ menu mở rộng.

Bước 2: Trang thiết lập Cài đặt trên Facebook hiện ra, hãy nhấp vào dòng tùy chọn “Thông tin của bạn trên Facebook”.

Danh sách các lựa chọn hiện ra, bạn hãy nhấp tiếp vào dòng “Truy cập thông tin của bạn”.

Bước 3: Trang thiết lập các thông tin mà Facebook có thể truy cập hiện ra, bạn hãy tìm đến tùy chọn “Quảng cáo” trong mục “Thông tin về bạn”, và nhấp vào nó.

Danh sách các lựa chọn liên quan sẽ xuất hiện, hãy nhấp vào lựa chọn “Sở thích quảng cáo”.
Bước 4: Ở trang mới mở ra. Bạn sẽ thấy được các chủ đề quảng cáo mà Facebook thu thập được từ sở thích của bạn. Trong quá trình sử dụng mạng xã hội này. Bây giờ bạn hãy tiến hành gỡ bỏ các chủ đề. Mà mình không muốn Facebook khai thác. Và hiển thị quảng cáo liên quan bằng cách nhấp vào biểu tượng “X” ở mỗi chủ đề.
Tiếp tục thực hiện thao tác tương tự ở các tùy chọn bên dưới khác. Để hạn chế lại quảng cáo trên Facebook.

Bước 5: Cuối cùng, đừng quên thiết lập mục “Ẩn chủ đề quảng cáo”. Bằng cách gạt sang ON ở tùy chọn “Ẩn vĩnh viễn” trong các tab chủ đề “nhạy cảm” trong này. Thay đổi sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn.
Theo Genk

You might like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.