In qua mạng internet với Gmail Google Cloud Print

51 Likes Comment
google cloud print

In qua mạng internet

Hiện tại nhu cầu in qua mạng internet rất nhiều hôm nay xuanloi.com hướng dẫn các bạn thiết lập in qua internet bằng Google Cloud Print.

google cloud print

Google Cloud Print

Google Cloud Print là một công nghệ của Google giúp kết nối máy in của bạn với đám mây web. Giúp các tài liệu trên đám mây có thể được in ra dưới một máy in cụ thể nào đó. Nhờ khả năng chia sẽ ta có thể tạo nhóm người dùng qua Internet dùng được một máy in mà ta đã chia sẽ.
Google Cloud Print có thể được sử dụng trên điện thoại, máy tính, máy tính bảng, Chromebook … hoặc bất kỳ thiết bị gì có kết nối mạng.
Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập một hệ thống in qua mạng Internet dựa trên công nghệ của Google Cloud Print. Cái bạn cần chỉ là một Gmail đăng ký miễn phí ở đây, một trình duyệt Chrome tải miễn phí ở đây, một phần mềm tạo máy in ảo tải ở đây.
Hướng dẫn in qua mạng Internet với Google Cloud Print:
Bạn cài Chrome trên máy nào đang trực tiếp cắm máy in và đang muốn chia sẽ máy in đó ra mạng cho các người dùng khác. Sau khi cài xong Chrome bạn đăng nhập một tài khoản Gmail vào trình duyệt:
cloud google print
Rồi vào phần Google Cloud Print:
google cloud print
cloud google
cloud print 4 cloud print 5
Sau khi add xong máy in vào gmail chia sẽ cho các gmail khác. Vào google tool để tải phần mềm vềtại đây.
cloud print 6
Cài khá đơn giản chỉ cần click chạy rồi máy in Google Cloud Print sẽ xuất hiện trong Control Panel\Hardware and Sound\Devices and Printers
cloud print 7
Việc tiếp theo là ta sử dụng thôi. Ví dụ tôi dùng Word mở lên một file .doc và tìm cách in bằng máy in ảo Google Cloud Print nọ:
cloud print 8
Bạn chú ý, tôi muốn in tờ Pages 1, 2 và 3. In ra copys 2 bản như vậy. Tôi chọn như ảnh trên và nhấn Print, (nhớ chọn máy in Google Cloud Print)
Một hộp thoại do Chrome mở lên và điều khiển việc in ấn thông qua web:
cloud print 9
Do đã được chia sẽ máy in từ trước nên ta sẽ được hỏi chấp nhận hay không, ta chọn chấp nhận để sử dụng. Sau khi chấp nhận thì tùy chọn máy in HP đã được chia sẽ xuất hiện:
cloud print 10
Có một kinh nghiệm nhỏ: đó là nếu bạn có tùy chỉnh gì thì hãy tùy chỉnh từ trước ở bên Word ví dụ in tờ Pages 1, 2 và 3. In ra copys 2 bản như vậy. Nếu bây giờ ta chọn ở đây trong Chrome in ra 2 bản hay vị trí Pages 1, 2 và 3 thì sẽ thành ra máy HP in tới 4 bản 12 tờ
Nếu đã chỉnh số tờ bên trong Word thì ra đây ta khỏi chỉnh, còn nếu chính ở đây thì trong Word đừng chỉnh gì cả.

Chúc bạn thành công!

You might like

About the Author: Xuanloi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.